Review cách thi thử IELTS trên máy tính hiệu quả

review cách thi ielts trên máy tính

Thi IELTS trên máy tính là hình thức mới được IDP và BC áp dụng tại Việt Nam cuối năm 2018. Từ đó đã đem lại trải nghiệm mới cho người thi, có kết quả nhanh hơn. Liệu nên chọn thi IELTS trên máy tính hay thi trên giấy? Để hiểu cách đăng ký thi bạn xem bài viết sau nhé!

Thi trên máy tính như thế nào?

Thi trên máy tính sẽ được tổ chức vào những ngày cố định và thời hạn đăng ký sẽ kết thúc 4 ngày trước khi kì thi diễn ra.

Các bạn sẽ thực hiện các bài thi Nghe, Đọc, Viết trên máy tính, bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra bình thường. Tất cả các bài thi ở 4 kỹ năng đều được diễn ra trong cùng một ngày.

Kết quả sẽ có trong vòng 5 – 7 ngày kể từ ngày thi nhanh hơn rất nhiều so với hình thức thi trên giấy. 

Quy trình thi IELTS trên máy tính

Phần 1: Check in

Bạn cần đến sớm trước giờ thi ít nhất là 30 phút. Trước khi bước vào phòng thi, các bạn sẽ ngồi ở phía ngoài là phía khu vực check-in để hoàn thành các thủ tục.

Đầu tiên nhân viên hỗ trợ ở IDP sẽ phổ biến các quy định của kỳ thi bằng tiếng Anh. Sau đó bạn sẽ cất hết đồ của mình ở trong tủ cá nhân, được phép giữ chìa khóa tủ. Tiếp theo các bạn sẽ được nhân viên quét kim loại từ trên xuống dưới. Cuối cùng mới được phép bước vào phòng thi.

Note: 

  • Chỉ được mang CCCD/CMT hoặc Hộ chiếu còn hạn vào phòng thi, ngoài ra không được mang bất kể đồ vật gì, kể cả vật dụng cá nhân như điện thoại, đồng hồ, vòng tay, v.v…. vào trong phòng thi.
  • Nếu muốn mang nước vào phòng thi, hãy cho nước vào lọ trong suốt, hoặc có thể xé nhãn chai nước đi.

Phần 2: Thi IELTS

a. Bài nghe

Bước vào phòng thu và ngồi ổn định. Các bạn sẽ tiến hành làm bài thi Nghe đầu tiên

Đầu tiên, giám sát đọc qua chế độ này. Sau đó, sẽ gửi cho mỗi người một tờ giấy Đăng nhập bao gồm thông tin cá nhân, tên đăng nhập vào máy tính, thông tin đăng nhập mật khẩu (mỗi người có tên đăng nhập và mật khẩu riêng). 

Màn hình sẽ hiển thị một trang để các bạn test thử âm thanh, nếu có vấn đề gì, ví dụ như tai nghe bị trục trặc hãy báo với giám thị ngay nhé.

Bạn có thể tùy chỉnh âm lượng của tai nghe bằng cách kéo âm lượng ở góc phải phía trên màn hình.

Sau khi hết giờ, máy sẽ tự động thoát ra ngoài màn hình, lúc đó ẽ lưu lại bài làm của bạn.

Giám thị sẽ thu lại tờ giấy log-in lúc đầu đã phát và bắt đầu chuyển sang bài thi tiếp theo.

b. Bài đọc

Sau khi kết thúc bài thi Nghe, các bạn sẽ tiếp tục làm bài thi Đọc. Sẽ không có nghỉ giữa giờ giữa các bài thi, các bạn nên chuẩn bị trước thật kỹ nhé 

Bài thi Đọc cũng diễn ra tượng tự như phần thi Nghe, giám khảo sẽ phát tờ giấy Log-in mới với thông tin cá nhân, cũng như tên đăng nhập và mật khẩu mới cho bạn

Đặc biệt khi làm bài Đọc, máy tính sẽ cung cấp tính năng là Highlight và Note bằng cách nhấn chuột phải đoạn cần viết thêm, thay vì bạn gạch chân và note bằng bút như lúc thi trên giấy. 

c. Bài viết

Quy trình của bài thi Viết cũng không khác quá nhiều so với hai bài thi Nghe và Đọc. Một điểm nổi bật của hình thức thi trên máy tính khi làm bài thi Nghe đó chính là có phần Word counts – tính năng đếm chữ ở dưới bài làm, tránh mất thời gian như cách đếm thủ công ở hình thức thi trên giấy.

d. Bài nói

Kỹ năng này vẫn thi như bình thường. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *