Nên thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

nên thi ielts trên giấy hay máy tính

Khi tham gia thi IELTS thì bạn có thể lựa chọn thi trên giấy hoặc trên máy tính tại một trong các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Hình thức thi nào, nội dung và cấu trúc của bài thi IELTS trên giấy hay máy tính đều giống nhau. Sự khác biệt ở đây chính là thao tác làm bài: bạn dùng bàn phím và chuột để làm bài, hoặc viết đáp án lên giấy – theo cách mà bạn thấy phù hợp nhất.

Thi trên máy tính 

Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính tại các điểm thi IELTS của Hội đồng ANh tại Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Huế và TP. Hồ Chí Minh. Bài thi Nói sẽ vẫn diễn ra trực tiếp hoặc trực tuyến với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Với bài thi trên máy tính, bạn sẽ có nhiều ngày thi để lựa chọn hơn – và kết quả thi trên máy tính của thí sinh sẽ có sau 3 đến 5 ngày. Xin lưu ý rằng nếu kết quả trả về rơi vào ngày Chủ nhật hoặc ngày lễ, bạn có thể nhận được bảng điểm vào ngày làm việc gần nhất.

Lịch thi IELTS trên máy tính tại các trung tâm khảo thí chính thức của Hội đồng Anh

Thi trên giấy

Lựa chọn hình thức này, bạn sẽ thực hiện các phần thi Nghe, Đọc và Viết trên giấy. Baais thi Nói diễn ra trực tiếp với giám khảo IELTS giàu kinh nghiệm, bởi đây là phương thức hiệu quả nhất để đánh giá kỹ năng nói của bạn.

Kết quả thi của bạn sẽ có sau 14 ngày Viết. Hội đồng Anh sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả đến thí sinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *