DANH SÁCH 3400 TRƯỜNG ĐẠI HỌC CHẤP NHẬN IELTS Ở MỸ

This image has an empty alt attribute; its file name is image-1.jpeg

Chứng chỉ IELTS chứng minh bạn có những kỹ năng ngôn ngữ cần thiết để du học tại Mỹ. Ngày càng nhiều trường đại học ở Mỹ chấp nhận điểm IELTS thay vì TOEFL như trước kia. Hiện nay đã có hơn 3,400 tổ chức giáo dục và chương trình học tại Mỹ chấp nhận IELTS và dự đoán nó sẽ còn tiếp tục tăng sau mỗi mùa tuyển sinh.

Đặc biệt các nhóm trường Ivy League-  tập hợp 8 trường đại học có hệ thống triết lý giáo dục và chất lượng đào tạo hàng đầu nước Mỹ, đặc biệt trong các lĩnh vực như: y học, nghệ thuật, khoa học – công nghệ, chính trị, kinh tế và luật, cũng đã chấp nhận IELTS.

Nhóm trường Ivy League bao gồm các trường:

Các học viện, trường đại học lớn tại Mỹ đều công nhận IELTS phản ánh chính xác khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh của sinh viên.

Tổng quan về chứng chỉ IELTS

TÌM HIỂU VỀ CHỨNG CHỈ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là chứng chỉ tiêu chuẩn nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Kỳ thi này được do 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học danh tiếng Cambridge, British Council (BC) và Tổ chức Giáo dục IDP (Úc) sáng lập.

IELTS đã có mặt ở hơn 140 quốc gia với trên 1.200 trung tâm tổ chức thi. Bên cạnh đó, hiện tại có hơn 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan, các tổ chức khác nhau trên thế giới lấy chứng chỉ IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh.

Chứng chỉ IELTS được sử dụng phổ biến để đánh giá tiếng Anh của sinh viên quốc tế khi muốn đi du học vào các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand và cả châu Âu. Ngoài chứng chỉ TOEFL thì bây giờ, hầu hết các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS. Vì thế nên bạn cần tập trung ôn luyện IELTS thật tốt để nâng cao cơ hội du học của mình.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ không còn là ước mơ xa vời đối với sinh viên trường F - Trường Đại học FPT

Nhìn chung, với bậc cao đẳng, các trường ở Mỹ thường yêu cầu điểm IELTS 5.5. Với bậc đại học và sau đại học thì yêu cầu cao hơn, bạn phải có điểm IELTS 6.0 – 6.5. Một số trường yêu cầu điểm IELTS 7.0.

Rất vinh dự khi RES có các học sinh đã nhận học bổng toàn phần du học Mỹ như bạn Phạm Minh Quân IELTS 7.5 học bổng 100% ĐH Mississippi Mỹ , bạn Ngô Minh Trí IELTS 8.0 học bổng trường MIT… cùng rất nhiều học viên khác nữa.

Danh sách các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS

Dưới đây là một số trường ở Mỹ chấp nhận IELTS. Thêm vào đó, chúng tôi cũng cung cấp một số thông tin về yêu cầu đầu vào tại trường. Các bạn học sinh – sinh viên có thể tham khảo.

Harvard University

Harvard University là một viện đại học nghiên cứu tư thục nằm ở Cambridge, Massachusetts, Hoa Kỳ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản của mình, Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Master of Medical Science in Clinical Investigation8.0New SPGR program
Harvard Extension School7.0
Harvard Divinity School7.5 – 8.0Masters of Divinity (M.Div.) 7.5 Masters of Theological Studies (MTS) 7.5 Special Students 7.5 Ho Family Foundation Scholars 7.5 Masters of Theology (Th.M.) 8.0
Harvard Medical School Department of Global Health and Social MedicineContact school for score
Harvard School of Public Health7.0
Graduate School of Education7.5
Harvard Kennedy School7.0
Master of Business Administration Programs7.0
HBS Doctoral Programs7.0
Graduate Engineering and Applied Sciences6.5
Graduate Physics6.5

Stanford University

Thường được gọi là Viện Đại học Stanford là viện đại học tư thục thuộc khu vực thống kê Stanford, California (Hoa Kỳ). Stanford được biết đến với sức mạnh học tập, sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon và được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Là viện đại học có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Viện Đại học Stanford có chương trình đầy đủ cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, cùng với một trung tâm y khoa nổi tiếng và nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Cùng với Viện Đại học Harvard, Viện Đại học Yale và Viện Đại học Princeton, Viện Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Hoa Kỳ.

MSx Program7.0
Stanford Graduate School of Business – MBA Program7.0

University of Missouri

University of Missouri nằm tại thành phố Columbia thuộc bang Missouri. Mizzou cũng là ngôi trường đại học lớn nhất của bang Missouri và cũng là cơ sở lớn nhất trong số 4 trường thuộc hệ thống University of Missouri.

Yêu cầu đầu vào:

Đại học* Điểm trung bình 2.5/4.0 trở lên
* TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5
Sau đại học* Điểm trung bình 3.0/4.0 trở lên
* TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho các bạn sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính. Ví dụ như Tiếng Anh (ESL), Tiếng Anh thương mại,…

Học phí:

 • Đại học: 23,116 USD
 • Sau đại học: 20,404 USD
 • Khóa Tiếng Anh: khoảng 2,500 USD

Ohio State University

Ohio State University thành lập từ năm 1870 tại thành phố Columbus. Với 5 campus bao gồm Lima, Mansfield, Marion, Newark và ATI ở Wooster.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học:

 • Điểm trung bình 2.5/4.0 trở lên
 • TOEFL 96/243/590 hoặc IELTS 7.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí:

 • Đại học: 35,456 USD
 • Khóa Tiếng Anh: khoảng 2,500 USD.

North Dakota State University

Fargo, ND. NDSU, my alma mater. | North dakota travel, North dakota state university, Scenery

North Dakata State University được thành lập từ năm 1890. Trường tọa lạc tại thành phố Fargo, thành phố lớn nhất bang North Dakota.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học:

 • Điểm trung bình 7.0 trở lên
 • TOEFL ibt 70 hoặc IELTS 6.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí:

 • Đại học và Sau đại học: 25.016 – 28,575 USD
 • Khóa Tiếng Anh: 2,355 – 4,350 USD

University of Michigan

University of Michigan thành lập năm 1817, nằm ở bang Michigan. Hiện nay, trường đang đào tạo hơn 43.874 sinh viên. Trong đó có tới hơn 7.750 sinh viên quốc tế đến từ 128 quốc gia trên thế giới theo học các lĩnh vực khác nhau.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình 6.5 trở lên
 • TOEFL ibt 88/100 hoặc IELTS 6.5 – 7.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 47.006 – 52.814 USD/năm (bao gồm cả chi phí ăn ở).

Arkansas State University

Trường tọa lạc tại bang Arkansas và được thành lập năm 1909. ASU nằm tại thành phố Jonesboro, được đánh giá là một trong những thành phố an toàn nhất nước Mỹ.

Yêu cầu đầu vào đối với bậc đại học và sau đại học:

 • Không yêu cầu TOEFL
 • Chỉ cần điểm IELTS 6.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 18,000 – 21,000 USD.

University of Texas at San Antonio

Trường Đại học Texas, San Antonio (University of Texas at San Antonio – UTSA) được đưa vào hoạt động từ năm 1969. Đây là một trường đại học nghiên cứu lâu đời. UTSA là một trong 15 trường quy mô nhất tại bang Texas và là trường đại học lớn nhất tại San Antonio.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 2.5/4.0
 • TOEFL iBT 100 hoặc IELTS 6.5

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 39,282 – 40,189 USD.

Kent State University

Kent State University được thành lập năm 1910. Đây là một trong ba trường đại học lớn nhất tại bang Ohio. Sinh viên du học Mỹ tốt nghiệp tại Kent State có khả năng thích nghi cao với các công việc trong tổ chức và các tập đoàn lớn khắp nước Mỹ.

Yêu cầu đầu vào:

 • Điểm trung bình: 2.5/4.0
 • TOEFL 550 hoặc IELTS 6.0

Trường còn có chương trình tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế khi chưa đủ yêu cầu đầu vào khóa chính.

Học phí: khoảng 19.458 USD/năm.

Trên đây là một số ví dụ về các trường ở Mỹ chấp nhận IELTS. Hiện tại có rất nhiềutrường cao đẳng, đại học ở Mỹ cũng chấp nhận chứng chỉ này.

>> Tham khảo danh sách cụ thể tại đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *